மனிதரின் ஒரு நாளைய தேவை
50 ‘ வயது 1500
30-50 வயது 2000
30 வயது 2500
50 ‘ வயது 1500
30-50 வயது 2000
30 வயது 2500
எடையும் கலோரியும்
10000 கலோரி – 1 கிலோ எடை
(எடை குறைக்கவும் எடை ஏறவும் இதை மனதில் கொள்ளுங்கள்)
(எடை குறைக்கவும் எடை ஏறவும் இதை மனதில் கொள்ளுங்கள்)
கலோரி கணக்கு
1கிராம் மாவுச்சத்து – 4 கலோரி
1 கிராம் புரதச்சத்து – 4 கலோரி
1 கிராம் கொழுப்புச் சத்து – 9 கலோரி
1 கிராம் புரதச்சத்து – 4 கலோரி
1 கிராம் கொழுப்புச் சத்து – 9 கலோரி
சில சமையல் பொருள்களின் கலோரிகள்
1 டீஸ்பூன் எண்ணெய் ( 5 மில்லி) : 45
1 டேபிள் ஸ்பூன் எண்ணெய் (15 மில்லி : 135
1 ஸ்பூன் நெய், வெண்ணெய் : 90
1 ஸ்பூன் சர்க்கரை : 20
1 டம்ளர் (240 மில்லி) அரிசி : 700
100 கிராம் கிழங்கு, காரட், பீட்ரூட் : 100
மற்ற காய்கறிகள் (கலோரி குறைவு) : 20-50
பால் 1 டம்ளர் (200 மில்லி) : 140
ஆடை நீக்கிய பால் 1 டம்ளர் : 40
முட்டை : 75
மீன் உணவுகள் : 70-100
சிக்கன் (ஆழ்ங்ஹள்ற்) 100 கிராம் : 140
சிக்கன் மற்ற பகுதிகள் 100 கிராம் : 200
மட்டன் 100 கிராம் : 300
தேங்காய் (முழு பெரியது) : 400
காலை உணவு பொருட்கள்
இட்லி2 : 80
தோசை (2ஸ்பூன் எண்ணெய்) : 140
காபி : 140
ஆடை நீக்கிய பால் காபி : 80
காபி ஆடை நீக்கிய பால் மாற்று
சர்க்கரை காபி : 40
உப்புமா : 150
பூரி (2) உருளை : 250
பொங்கல் (நெய் இல்லாமல்) : 100
பொங்கல் நெய்யுடன் : 190
2 சப்பாத்தி எண்ணெய் சேர்த்தது : 120
2 சப்பாத்தி எண்ணெயின்றி : 80
1 வடை : 140
ரொட்டி 1 துண்டு : 60
ஜாம் : 30
வெண்ணெய் : 100
ஓட்மீல், கார்ன் பிளேக்ஸ் : 100-150
தேங்காய் சட்னி : 30
பரோட்டா 1 : 120
மதிய உணவு பொருட்கள்
தோசை (2ஸ்பூன் எண்ணெய்) : 140
காபி : 140
ஆடை நீக்கிய பால் காபி : 80
காபி ஆடை நீக்கிய பால் மாற்று
சர்க்கரை காபி : 40
உப்புமா : 150
பூரி (2) உருளை : 250
பொங்கல் (நெய் இல்லாமல்) : 100
பொங்கல் நெய்யுடன் : 190
2 சப்பாத்தி எண்ணெய் சேர்த்தது : 120
2 சப்பாத்தி எண்ணெயின்றி : 80
1 வடை : 140
ரொட்டி 1 துண்டு : 60
ஜாம் : 30
வெண்ணெய் : 100
ஓட்மீல், கார்ன் பிளேக்ஸ் : 100-150
தேங்காய் சட்னி : 30
பரோட்டா 1 : 120
மதிய உணவு பொருட்கள்
ஒரு சாப்பாடு (சைவம்) : 500-600
ஒரு சாப்பாடு நான் (அசைவம்) : 800-1000
தயிர் : 50
100 கிராம் மட்டன் (எண்ணெயில் வறுத்தது) : 400
100 கிராம் மட்டன் (எண்ணெயில் பொறித்தது): 600
100 கிராம் சிக்கன் – மட்டனிலிருந்து 100 கலோரி குறைக்கவும்.
ஒரு சாப்பாடு நான் (அசைவம்) : 800-1000
தயிர் : 50
100 கிராம் மட்டன் (எண்ணெயில் வறுத்தது) : 400
100 கிராம் மட்டன் (எண்ணெயில் பொறித்தது): 600
100 கிராம் சிக்கன் – மட்டனிலிருந்து 100 கலோரி குறைக்கவும்.
சிறுதீனிகள்
1பிஸ்கெட் : 30
1 க்ரீம் பிஸ்கெட் : 50
10 சிப்ஸ் : 100
எண்ணெயில் வறுத்த பொருட்கள்
30 கிராம் : 100
ஐஸ்க்ரீம் (1 Scoop) : 250 -300
இந்தியன்ஸ்வீட் : 200
கேக்(டீகேக்) : 150
கேக் (Icing கேக்) : 250
1 க்ரீம் பிஸ்கெட் : 50
10 சிப்ஸ் : 100
எண்ணெயில் வறுத்த பொருட்கள்
30 கிராம் : 100
ஐஸ்க்ரீம் (1 Scoop) : 250 -300
இந்தியன்ஸ்வீட் : 200
கேக்(டீகேக்) : 150
கேக் (Icing கேக்) : 250
ஜுஸ் பானங்கள்
ஜுஸ் சர்க்கரையுடன் : 150
ஜுஸ் சர்க்கரையின்றி : 100
300 மில்லி பானங்கள் : 250
ஜுஸ் சர்க்கரையின்றி : 100
300 மில்லி பானங்கள் : 250
மதுபானங்கள்
பீர் 4% (360 மி) : 120
பீர் 6% Above (360 மி) : 150
ஜின் பக்காடி (60 மி) : 130
விஸ்கி 90 Proof (60மி) : 150
பிராந்தி (60 மி) : 150
பீர் 6% Above (360 மி) : 150
ஜின் பக்காடி (60 மி) : 130
விஸ்கி 90 Proof (60மி) : 150
பிராந்தி (60 மி) : 150
பழங்கள், காய்கறிகள்
வாழைப்பழம் 1 பெரியது : 60
மாம்பழம் 1 சிறியது : 100
ஆப்பிள் 1 : 60
நீர் நிறைந்த பழங்கள், காய்கறிகள் : 40
கடின பழங்கள்,காய்கறிகள் : 60-100
மாம்பழம் 1 சிறியது : 100
ஆப்பிள் 1 : 60
நீர் நிறைந்த பழங்கள், காய்கறிகள் : 40
கடின பழங்கள்,காய்கறிகள் : 60-100
பொதுவாக காய்கறிகள், பழங்களின் கலோரி அளவு குறைவு.
Responses
1 Respones to "உணவுகளின் கலோரி கணக்கு"
சார் கலோரிகளின் அளவை பார்த்து மிரண்டு போய்விட்டேன்...
August 1, 2018 at 3:58 AM
Post a Comment